Search
Close this search box.

Inspiring Articles

Unique Ideas

For KOKUYO, creativity means solving the small problems people encounter
in their work and daily lives, one by one, through the use of creative ideas.

Kokuyo

3 ข้อสำคัญที่ควรรู้ ก่อนเริ่มสร้างและรีโนเวทออฟฟิศใหม่ ให้ตอบโจทย์

3 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มต้นสร้าง และรีโนเวทออฟฟิศใหม่ ให้ตอบโจทย์ การสร้างออฟฟิศใหม่ หรือการรีโนเวทเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์เดิมให้กลายเป็นสถานที่ ที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับบริษัทที่ต้องการสร้างพื้นที่สำนักงาน หรือออฟฟิศ รวมถึงยังมีความสำคัญกับพนักงานในการสร้างบรรยากาศการทำงานด้วยเช่นกัน

Read more

เจาะลึกเบื้องหลังกลยุทธ์การออกแบบ หัวใจสำคัญของการสร้าง Common Space

ในปัจจุบันพื้นที่ทำงานในบริษัทถือเป็นหนึ่งเรื่องที่ถูกให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้น การสร้างพื้นที่ส่วนกลางนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกขณะที่ทำงานแล้ว ยังส่งผลต่อสภาวะสุขภาพกาย และใจของพนักงานด้วยเช่นกัน อีกทั้งหลาย ๆ บริษัทก็เริ่มให้ความสำคัญกับ Work Life

Read more

The new stage of Lamex and KOKUYO

KOKUYO Group เข้าซื้อกิจการ Lamex แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานจากฮ่องกง และประกาศรวมกลุ่มเป็นบริษัทเดียวกันอย่างเป็นทางการ Lamex ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกงตั้งแต่ปี 2520 ในฐานะผู้บุกเบิกการผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานแบบครบวงจรมานานกว่า

Read more

KOKUYO’s new showroom under “THE ONE ROOF” concept

‘THE ONE ROOF’ ออฟฟิศใหม่ของ KOKUYO ที่ผสมผสานรูปแบบโชว์รูมสินค้าให้เข้ากับพื้นที่การทํางานยุคใหม่ อีกหนึ่งก้าวใหม่ที่สําคัญของ KOKUYO หลังย้ายพื้นที่ออฟฟิศ และโชว์รูมอย่างเป็นทางการไปยังโลเคชั่นใหม่

Read more

สร้างแรงบันดาลใจกับ 6 ไอเท็มสำคัญที่ต้องมี สำหรับการออกแบบออฟฟิศยุคใหม่

หลังจากอัพเดตเทรนด์การออกแบบออฟฟิศไปในบทความก่อน ครั้งนี้ KOKUYO ชวนมาสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบออฟฟิศและสำนักงานยุคใหม่ไปพร้อมกับ 6 ไอเท็มสำคัญที่ต้องมีจาก KOKUYO  เเละ Lamex ทั้งหมด 6

Read more

KOKUYO Group เข้าซื้อกิจการ Lamex แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานจากฮ่องกงอย่างเป็นทางการ

KOKUYO Group เข้าซื้อกิจการ Lamex แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานจากฮ่องกง และประกาศรวมกลุ่มเป็นบริษัทเดียวกันอย่างเป็นทางการ Lamex ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกงตั้งแต่ปี 2520 ในฐานะผู้บุกเบิกการผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานแบบครบวงจรมานานกว่า

Read more

ดีไซน์การออกแบบออฟฟิศแห่งอนาคต ที่คิดมาแล้วเพื่อรองรับรูปแบบการทำงานยุคใหม่

ปัจจุบันรูปแบบการทำงานได้เปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์โลกและเทรนด์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น เช่น Work From Home (WFH), การทำงานแบบไร้กระดาษ, การประชุมทางเว็บ,

Read more

3 แนวคิดยั่งยืนในการออกแบบออฟฟิศยุคใหม่สไตล์ KOKUYO

ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคนทำงานรุ่นใหม่หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เทรนด์ในการออกแบบสำนักงานในปัจจุบันจึงไม่ใช่แค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ต้องใส่ใจกับการอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นมิตร ‘Sustainable Office  Design’ จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป แต่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้นทีละนิด ๆ  เพราะถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องให้ความใส่ใจในสถานการณ์ของโลกที่เปลี่ยนไป 

Read more

จัดระเบียบชีวิตให้มีประสิทธิภาพ ด้วยเทคนิคการจดบันทึก แบบ ‘Bullet Journal’

คุณเคยรู้สึกไหมว่าชีวิตช่วงนี้ช่างวุ่นวาย แต่ละวันก็ผ่านไปไวและทําอะไรไม่เสร็จตามระเบียบแบบแผน ทําให้คุณลืมเวลาที่จะได้ใช้พักผ่อนและพัฒนาตัวเอง เพราะมัวแต่เสียเวลากับงานที่เรียงแถวกันเข้ามาไม่หยุด เพราะไม่ได้ จัดลําดับความสําคัญจนเกิดเป็นความเครียดแบบไม่รู้ตัว สาเหตุหนึ่งเกิดจากการใช้ชีวิตโดยขาดการวางแผน จนทําให้ คุณรู้สึกเหนื่อยกว่าเดิม KOKUYO

Read more

5 องค์ประกอบที่นิยามความเป็น ‘KOKUYO’

หากพูดถึงแบรนด์ “KOKUYO” แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงคือดีไซน์การออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำนักงานจากประเทศญี่ปุ่นที่มีคุณภาพ โดย KOKUYO เริ่มเติบโตมาจากการออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำนักงานในปี 1905 และพัฒนาจนมีผลิตภัณฑ์และบริการมากมายที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน อุปกรณ์เครื่องเขียน

Read more

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible