Search
Close this search box.

เปิดตัว KOKUYO “ING” เก้าอี้นั่งทำงานจากญี่ปุ่น อีกหนึ่งทางเลือก ช่วยลดปัญหาออฟฟิศซินโดรมตั้งแต่จุดเริ่มต้น

Facebook
Twitter

ออฟฟิศซินโดรม อีกภัยเงียบของมนุษย์ออฟฟิศยุคใหม่ ที่คืบคลานจนกลายเป็นโรคภัยไข้เจ็บแบบเรื้อรังของหลายๆ คน และต้องใช้เงินในจำนวนที่แทบจะไม่ต่างจากตอนที่หามาได้เพื่อมารักษา

แม้จะมีหลายๆ คนแชร์คอนเทนต์การบริหารร่างกายระหว่างทำงานเพื่อให้ห่างไกลจากโรคดังกล่าว แต่ส่วนใหญ่ก็ทำตามได้แค่ไม่กี่วัน เพราะสุดท้ายแล้วก็ถูกงานที่ติดพันอยู่บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ฉุดรั้งเอาไว้

จาก Pain Point ตรงนี้ ก็เลยเป็นที่มาของการคิดค้นและพัฒนา เก้าอี้ “ing” จาก KOKUYO แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งมานานกว่า 100 ปี เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ

ไม่ใช่แค่ความเป็น Japan Quality เท่านั้น ที่ทำให้ KOKUYO ได้รับความนิยมจากออฟฟิศหลายๆ แห่งทั่วโลก แต่ยังรวมไปถึงแนวคิดการดีไซน์ที่ว่า

designed in mind based on user’s style, habits and practicality

เมื่อการออกแบบมาจากอินไซด์ของผู้ใช้งานจริงๆ เฟอร์นิเจอร์ของ KOKUYO จึงตอบโจทย์ในด้านฟังก์ชั่นได้ตรงตามการใช้งาน ด้วยดีไซน์เรียบง่ายมินิมอลตามสไตล์ญี่ปุ่น

ซึ่งเก้าอี้ ing ที่เราพูดถึงข้างต้นก็ถูกออกแบบมาจากแนวคิดเดียวกัน และพอได้ลองดูฟังก์ชั่นการใช้งานของเก้าอี้ในมุมที่ลึกลงไป ก็พบว่านี่คือ อีกการลงทุนเพื่อสุขภาพและงานของคุณได้อย่างคุ้มค่าจริงๆ

ด้วยคอนเซปต์ Sitxercise ซึ่งจากการทดลองของ KOKUYO ที่ประเทศญี่ปุ่น พบว่าการนั่งทำงานบนเก้าอี้ ing เป็นเวลา 4 ชั่วโมง โดยมีการขยับร่างกายตามปกติ จะเท่ากับการเดินออกกำลังกาย 1.5 กิโลเมตร

และไม่ใช่แค่ช่วยให้คุณห่างไกลจากออฟฟิศซินโดรมเท่านั้น แต่การที่ร่างกายขยับก็ยังช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานได้มากถึง 13% เลยทีเดียว

360˚ Gliding Chair หลายคนอาจจะสงสัยว่าการที่เก้าอี้ ing ขยับได้มากถึง 360˚นั้นมีข้อดีอย่างไร? ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าการขยับได้มากถึง 360˚นั่นเท่ากับว่าเก้าอี้จะสามารถรองรับได้ทุกท่วงท่าของการขยับร่างกาย และเมื่อเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและเป็นธรรมชาติ ก็จะช่วยให้การกดทับกล้ามเนื้อลดน้อยลง ส่งผลให้เรารู้สึกปวดเมื่อยตัวน้อยลงด้วยเช่นกัน

Minimal Design ภายใต้ความเรียบง่ายดีไซน์มินิมอลตามแบบฉบับของญี่ปุ่น และด้วย 12 เฉดสีโทนพาสเทล คุณจึงสามารถเอาเก้าอี้ ing ไปแมตช์กับทุกโต๊ะทำงาน ทั้งในออฟฟิศและบ้านของคุณเอง

นอกจากนี้ เก้าอี้ ing ยังมีดีไซน์ไร้ช่วงเอวเพื่อให้คุณนั่งสบายสอดรับกับธรรมชาติการโค้งงอของกระดูกสันหลัง และมีเบาะนั่ง 3D โอบรับรูปก้นที่แตกต่างกันและกระจายน้ำหนักการนั่งของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม

หลายคนบอกว่า “เราจะทำงานหนักไปทำไม ในเมื่อสุดท้ายก็เอาเงินที่หาได้ มารักษาตัวเองที่ป่วยจากการทำงาน”

แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง เราทุกคนยังต้องทำงาน ไม่ว่าจะด้วยต้องการความก้าวหน้าเติบโตในอาชีพ หรือเพราะหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบอีกมากมาย

ดังนั้น ทางออกที่ดีที่จะทำให้ร่างกายของคุณมีแรงทำงานต่อไปได้ ก็คือการลงทุนเพื่อตัวเอง ซึ่งการมีเก้าอี้ ing ซึ่งไม่ได้เป็นแค่เก้าอี้ที่เอาไว้นั่งทำงานเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเป็นตัวช่วยให้คุณที่เป็นมนุษย์ออฟฟิศยุคใหม่ ไม่ต้องกังวลกับการเป็นออฟฟิศซินโดรมด้วยนั่นเอง

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible