Search
Close this search box.

KOKUYO’s new showroom under “THE ONE ROOF” concept

Facebook
Twitter

‘THE ONE ROOF’ ออฟฟิศใหม่ของ KOKUYO ที่ผสมผสานรูปแบบโชว์รูมสินค้าให้เข้ากับพื้นที่การทํางานยุคใหม่

อีกหนึ่งก้าวใหม่ที่สําคัญของ KOKUYO หลังย้ายพื้นที่ออฟฟิศ และโชว์รูมอย่างเป็นทางการไปยังโลเคชั่นใหม่ บนชั้น 22 ของตึก One City Centre ย่านเพลินจิตตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีการออกแบบพื้นที่ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘THE ONE ROOF’ ที่ผสมผสานรูปแบบโชว์รูมสินค้าให้เข้ากับพื้นที่การทํางานอย่างไร้รอยต่อ

The one roof

ภายใต้พื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร บนชั้น 22 ถูกเนรมิตให้กลายเป็นสํานักงานแห่งใหม่ของ KOKUYO ในคอนเซ็ปต์ ‘THE ONE ROOF’ โดยสร้างสรรค์พื้นที่บนพื้นฐานของ ‘Spatial Design’ เพื่อรองรับกิจกรรมสุดยูนีคได้อย่างหลากหลายภายใต้ระบบนิเวศของการทํางาน การออกแบบพื้นที่ทุกตารางนิ้วจึงปรับเปลี่ยนให้เป็นทั้งโชว์รูม และพื้นที่ทํางานได้ในเวลาเดียวกัน แล้วยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันไปตามรูปแบบการทํางานที่หลากหลายเพื่อบรรยากาศที่ดีในการทํางานได้ตั้งแต่โซนทํางานของแผนกต่าง ๆ พื้นที่ระดมความคิด พื้นที่ประชุมแบบส่วนตัว การจัดอีเวนต์พิเศษ ไปจนถึงโชว์รูมขนาดย่อมเพื่อโชว์สินค้าของแบรนด์ KOKUYO ให้ผู้ที่สนใจเข้ามาสัมผัสสินค้า และเห็นถึงฟังก์ชันการใช้งานจริงได้โดยผสมผสาน DNA ของการเอาใจใส่ในรายละเอียดตามแบบฉบับญี่ปุ่น และความสนุกสนานสบาย ๆ แบบไทยๆ เข้าไว้ด้วยกัน ผ่านการตีความคําว่า “Be Unique” ในบริบทของ KOKUYO 

The Long Table

Unique Space ส่วนต่าง ๆ ที่ดีไซน์ขึ้นเพื่อสร้างสรรค์รูปแบบการทํางานให้สอดรับกับเทรนด์การทํางานยุคใหม่

จากแปลนจะเห็นว่าพื้นที่ขนาดใหญ่ถูกแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ เพื่อให้เหมาะสมกับกิจกรรมการทำงานจริงได้อย่างลงตัว และยังเป็นส่วนตัวโดยไม่ทิ้งบรรยากาศของการทํางานร่วมกัน โดยแนวฝ้าด้านบนจะตีระแนงไม้โดยรอบให้บรรยากาศเสมือนภายใต้หลังคาอันหนึ่งอันเดียวกัน และมีการติดตั้งไฟ LED Panels บริเวณตรงกลางของ Long Table โต๊ะทํางานขนาดใหญ่ที่เป็นหัวใจหลักของออฟฟิศ เพื่อจําลอง Long Sky-Light ให้เกิดบรรยากาศเสมือนจริงของแสงธรรมชาติภายใต้คอนเซ็ปต์ของ Green House

Lamex I A new brand under KOKUYO group

บริเวณทางเข้าถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่ต้อนรับ และเป็นเสมือน Real Life Showroom สินค้าของแบรนด์ใหม่ ภายใต้ KOKUYO  อย่างแบรนด์ LAMEX ซึ่งบริเวณนี้จะมี Multi-Purpose Display สองจุดคือ ‘The White Grid’ และ ‘The Black Grid’ ที่ใช้แสดงปรัชญาของแบรนด์ และนําเสนอข้อมูลของสินค้าใหม่ๆให้กับผู้เยี่ยมชม รวมถึงเป็นพื้นที่ Product Showcase ของ KOKUYO Lamex ที่จัดวาง Casual Office Furniture ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้สํานักงานชุดโซฟา อาร์มแชร์ และ Meeting Pod ต่าง ๆ  หรือสินค้าไลฟ์สไตล์ Multi-Purpose ให้กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อม และสามารถมองเห็นภาพรวมของการใช้งานในพื้นที่จริง

Office design inspiration

ถัดมาเป็น In Door Terrace ที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ Coffee Bar เพื่อสร้าง Open Meeting Furniture เล็ก ๆ เปิดสู่วิวด้านนอกที่มองออกไปเห็นสวนสวยสบายตาของสถานฑูตทางทิศใต้ โดยมิกซ์แอนด์แมชเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสของแบรนด์ KOKUYO Lamex มาใช้เพื่อโชว์ให้เห็นถึงบรรยากาศสบาย ๆ ของพื้นที่ส่วนกลางที่พนักงานแต่ละแผนกสามารถแวะเวียนมาพบปะกันได้ในช่วงเวลาพักผ่อน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดี และแสดงความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน อันเป็นปรัชญาของ KOKUYO ได้อยู่เสมอ

และส่วนสําคัญของการออกแบบครั้งนี้คือพื้นที่ทํางานจริงของพนักงานที่เชื่อมต่อกับ Furniture Showroom ได้แบบไร้รอยต่อ โดยแบ่งโซนออกเป็นแผนกต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการทํางาน และการสื่อสารกันภายในทีมเพื่อสร้างรูปแบบการทํางานแบบ Team Work ให้พนักงานสามารถพูดคุยเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้แบบผ่อนคลายเป็นกันเอง และไว้วางใจซึ่งกันและกันมากขึ้นโดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สํานักงานตามหลักสรีระศาสตร์เพื่อสร้างสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจรวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่ดีในที่ทํางานในแง่ของ Real Life Showroom บริเวณนี้ยังเป็นเหมือน Product Showcase ไปในตัวโดยมี Long Table โต๊ะทํางานหลักขนาดใหญ่ของพนักงานกลางออฟฟิศเพื่อโชว์วิธีการใช้งานจริงไปในตัว

นอกจากนี้ยังมีโซนสําหรับ High Concentration & Professional Work สําหรับงานที่ต้องการระดมสมองภายในทีม และต้องการสมาธิเป็นพิเศษ จึงมีการดีไซน์พื้นที่ทํางานแบบปิดสําหรับ Meeting Room, Training Room และ Seat Private Pod เพื่อตัดสิ่งกระตุ้นหรือเสียงรบกวนออกและสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัว ช่วยให้พนักงานโฟกัสและ สร้างสรรค์งานได้ดียิ่งขึ้น โดยโซนนี้ก็เปิดให้ Visitor เข้ามาเยี่ยมชมได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีโซนต่าง ๆ ที่สําคัญและน่าสนใจอีกมากมายที่ออกแบบขึ้นให้สามารถปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์โลก และเทรนด์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นได้อยู่เสมอเพื่อให้พนักงานทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี และสามารถทํางานออกมาได้อย่างมีความสุข และมีประสิทธิภาพมากที่สุด 

สามารถเข้าเยี่ยมชมออฟฟิศ และโชว์รูมใหม่ของ KOKUYO ได้แล้ววันนี้ที่ Unit 2201-2202 ชั้น 22 ของตึก One City Centre ย่านเพลินจิต โดยลงทะเบียนผ่านลิงค์ได้ที่ https://kokuyo.co.th/contact-us/?tab=3#contact

*โชว์รูมเปิดทำการ วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น. (ปิดทำการวัน เสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์)


About the visual identity of THE ONE ROOF

ภายใต้หลังคาเปรียบเสมือน Green House ขนาดใหญ่ ที่คลอบคลุมพื้นที่การทำงานที่รองรับกิจกรรมที่หลากหลายในระบบนิเวศน์ของการทำงาน สัญลักษณ์กราฟิกที่เราสร้างขึ้นมาให้มองเห็นรูปทรงระแนงไม้เป็นการแสดงถึงหลังคาที่รวมพื้นที่เข้ากันไว้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในทุกๆส่วนของพื้นที่ที่เป็นหัวใจของออฟฟิศและอยู่ร่วมกันอย่างสนุกสนาน

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible