Search
Close this search box.

ANYWAY series ได้รับรางวัล GOOD DESIGN AWARD 2023 ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ดี

Facebook
Twitter

รายละเอียดของรางวัล

ANYWAY office furniture series จาก KOKUYO ได้รับรางวัล GOOD DESIGN AWARD 2023 ซึ่งเป็นรางวัลจากประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2500 เป็นต้นมา 

รางวัล GOOD DESIGN AWARD 2023 เป็นรางวัลที่การันตีด้านการออกแบบที่ดี โดยมุ่งเน้นในการส่งเสริมการออกแบบในหลากหลายสาขา มีการพิจารณาจากคณะกรรมการถึงกระบวนการผลิต ฟังก์ชันการใช้งาน และการดีไซน์ อีกทั้งตัวสินค้าก็เหมาะกับวิธีการทำงานที่หลากหลายอีกด้วย 

ความคิดเห็นของผู้พัฒนา

“เก้าอี้ Any ถูกเปิดตัวในปี 2019 ซึ่งได้รับความสนใจ และชื่นชมอย่างสูงทั้งในประเทศ และต่างประเทศ  เเละด้วยความน่าสนใจเป็นอย่างมากนี้จึงทำให้ถูกขยายเป็น ANYWAY office furniture series ที่มีทั้ง เก้าอี้ เบาะนั่ง โต๊ะ โซฟา เเละ เสา energy pole”

โดย ANYWAY ประสบความสำเร็จจากการทำงานร่วมกันของทีมหลายแผนก ที่ต้องการพัฒนาเฟอร์นิเจอร์ ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ทันสมัย

จุดเด่นในการออกแบบ

มีการใช้ความรู้ทางเทคนิคเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการนั่งทำงาน หรือนั่งสื่อสารร่วมกันมีการออกแบบในส่วนล้อที่ทําให้สามารถเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ไปพื้นที่ที่ต้องการได้อย่างง่าย วัสดุและส่วนประกอบทั้งหมดได้รับการประสานกันในโทนสีเดียวกันเพื่อสร้างภาพลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม อีกทั้งสีสันยังทําให้สํานักงานดูมีความสนุกสนานมากขึ้นอีกด้วย

นักออกแบบ

KOKUYO Co., Ltd. , Workplace Business Division: Tomoya Kuroo, Kentaro Yasuzaki, Hideyuki Shintani, Kazuto Okada, Shun Endo, Yasunori Terao

Agile Working 

รูปแบบการทำงานในปัจจุบันมีความหลากหลายอย่างมากในทั่วโลก โดยรูปแบบการทำงานที่ไม่ได้ผูกมัดกับเวลาหรือสถานที่ ก็ได้รับความสำคัญเป็นอย่างมาก

โดยเฟอร์นิเจอร์ซีรีย์ ANYWAY ก็ออกแบบมาให้เหมาะกับรูปแบบการทำงานในปัจจุบันที่มีความคล่องตัวสูง เน้นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าขั้นตอน 

มีการออกแบบล้อมาให้สามารถเคลื่อนย้ายไปพื้นที่ที่ต้องการได้อย่างง่าย และ ไร้เสียงรบกวน  มีการใส่ใจถึงรายละเอียดทั้งการใช้งาน การเคลื่อนไว และ ความสวยงาม  

โดยการใส่ใจถึงรายละเอียดไม่จำกัดเพียงแค่ที่ล้อ แต่หน้าโต๊ะก็ทำจากเหล็กแบบ deep-drawn steel เพื่อให้ขอบและมุมเชื่อมต่อได้สม่ำเสมอ โดยหน้าโต๊ะที่ทำจากเหล็กจะบางกว่าหน้าโต๊ะที่ทำจากไม้ถึง 30%  อีกทั้งมีพื้นที่ที่สามารถวางขาได้อย่างสบาย ทำให้สะดวกในการใช้กับเก้าอี้ ที่นั่ง และรถเข็นอีกด้วย 

ตัวโซฟาก็มีลักษณะขนาดใหญ่ ออกแบบมาให้มีล้อด้านหนึ่งเพื่อให้มีทั้งความเสถียรและความเคลื่อนไหวที่เป็นเอกลักษณ์

สามารถทดลองนั่ง ANYWAY ได้ที่ โชว์รูมของ KOKUYO 

ชั้น 22 ของตึก One City Centre ย่านเพลินจิต โดยลงทะเบียนผ่านลิงค์ได้ที่

https://kokuyo.co.th/contact-us/?tab=3#contact

*โชว์รูมเปิดทำการ วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น. (ปิดทำการวัน เสาร์-อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์)

ref. https://www.kokuyo-furniture.co.jp/products/office/special/anyway/index.html

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible