Search
Close this search box.

สร้างแรงบันดาลใจกับ 6 ไอเท็มสำคัญที่ต้องมี สำหรับการออกแบบออฟฟิศยุคใหม่

Facebook
Twitter

หลังจากอัพเดตเทรนด์การออกแบบออฟฟิศไปในบทความก่อน ครั้งนี้ KOKUYO ชวนมาสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบออฟฟิศและสำนักงานยุคใหม่ไปพร้อมกับ 6 ไอเท็มสำคัญที่ต้องมีจาก KOKUYO  เเละ Lamex ทั้งหมด 6 หมวดหมู่เพื่อตอบโจทย์กิจกรรมการทำงานที่หลากหลาย เพราะอย่างที่รู้กันว่าในปัจจุบันรูปแบบการทำงานเปลี่ยนไปตามสถานการณ์โลกและเทรนด์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นตลอดเวลา โดยเฉพาะวิถีการใช้ชีวิตแบบ New Normal แต่สิ่งสำคัญในการออกแบบที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการทำงานได้อย่างครบครัน คงหนีไม่พ้นในเรื่องของฟังก์ชันและการออกแบบที่ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อสร้างสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่ดีในที่ทำงาน ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานดีขึ้นตามลำดับ

Table

แน่นอนว่าหนึ่งในพื้นที่การทำงานร่วมกันในที่ทำงานนั้นเกิดขึ้นบ่อยที่สุดที่บริเวณ ‘โต๊ะทำงาน’ การเลือกเฟอร์นิเจอร์โต๊ะสำนักงาน จึงควรมาพร้อมฟังก์ชันที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเน้นการเชื่อมต่อ การทำงานร่วมกันเป็นทีม และความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนในอนาคต  ที่สำคัญคือต้องเหมาะกับสรีระของผู้ใช้งาน เพื่อลดอาการปวดล้าเมื่อต้องทำงานเป็นเวลานานหลายชั่วโมง

 • KOKUYO : Workfit 

ดีไซน์โต๊ะทำงานจาก KOKUYO ที่ตอบโจทย์การทำงานโดยสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบโต๊ะตามกิจกรรมการทำงานที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีล้อ 4 ด้านทำให้เคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระและสะดวกสบาย ช่วยให้การสื่อสารระหว่างเพื่อนร่วมงานดีขึ้น โดยมีฟังก์ชันที่สามารถล็อกล้อเพื่อป้องกันไม่ให้โต๊ะเคลื่อนที่ได้

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://kokuyo.co.th/meeting-space/meeting-table/quick-collaboration/workfit/

 • Lamex : Avail-go

โต๊ะทำงานจาก Lamex ที่ออกแบบมาให้ปรับระดับความสูงขึ้น-ลงของโต๊ะได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวและตอบโจทย์กิจกรรมการทำงานที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.lamex.com/en/product/avail-go

Partition

เมื่อรูปแบบการทำงานต้องปรับเปลี่ยนได้ตามรูปแบบกิจกรรมการทำงานที่หลากหลาย จึงควรมี Partition ช่วยแบ่งโซนต่าง ๆ แยกออกจากกันเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว และยังช่วยสร้างพื้นที่ใหม่ ๆ ในการทำงานและการประชุม รวมไปถึงการเลือกดีไซน์ที่สวยงามยังช่วยตกแต่งให้พื้นที่ออฟฟิศดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย 

 • KOKUYO : Manitto

Partition สี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ใช้ผ้าทอถักขึ้นอย่างสวยงามเป็นชิ้นเดียวกันแบบไร้รอยต่อ คล้ายกับเสื้อสเวตเตอร์  โดยวัสดุถักทอจะช่วยให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ด้านหลังที่กั้นได้แบบลาง ๆ และเข้ากันได้ดีกับทุกสภาพแวดล้อมในสำนักงาน ทำให้เกิดพื้นที่ความเป็นส่วนตัว และยังสามารถวางต่อกันได้โดยมีแม่เหล็กบริเวณขอบที่สามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างสะดวก

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.kokuyo.co.th/products/common-space/storage-goods/partition/manitto

 • Lamex : Louvre

Partition ที่มาพร้อมบานหมุนสีสันสดใสและแตกต่างกันเพื่อให้ความรู้สึกที่สนุกสนานอ่อนโยนและเป็นมิตรในสำนักงาน ออกแบบมาเพื่อสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัว โดยสามารถควบคุมปริมาณและกรองแสงที่ผ่านเข้ามา และยังช่วยลดเสียงรบกวนบริเวณรอบข้างได้ตามต้องการ

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.lamex.com/en/product/louvre

Chair 

ในปัจจุบันคนรุ่นใหม่เริ่มหันมาใส่ใจกับการดีไซน์ตามหลักการยศาสตร์มากขึ้น เพราะการทำงานเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพอย่างเห็นได้ชัดจนกลายเป็นปัญหาสุขภาพอย่าง Office Syndrome โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้เวลานั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ มากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน การเลือกไอเท็มสำคัญอย่างเก้าอี้ทำงานที่ช่วยซัพพอร์ตขณะทำงานจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

 • KOKUYO : KOKUYO ing

ดีไซน์เก้าอี้รุ่นแรกจาก KOKUYO ที่ใช้เทคโนโลยี ‘Gliding Mechanism’ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของโลกเข้ามาช่วยรองรับทุกการเคลื่อนไหวของร่างกายในขณะนั่ง ทำให้เบาะนั่งสามารถขยับได้อย่างอิสระแบบ 360° ทั้งเอนหน้า เอนหลัง หรือว่าขยับท่าไหนก็ตาม เบาะที่นั่งจะสวิงไปตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย ช่วยกระจายแรงกดทับของร่างกายได้อย่างสมดุล

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://kokuyo.co.th/work-space/office-chair/ergonomic-chair/ing/

 • KOKUYO : Airfort 2.0

ดีไซน์เก้าอี้จาก KOKUYO ที่มาพร้อมด้วยฟังก์ชั่น ‘Air Lumbar Support  Technology’ ช่วยซัพพอร์ตกระดูกสันหลังช่วงเอวแบบ S Curve ด้วยถุงลมที่ปรับระดับให้ซัพพอร์ตรูปร่างของกระดูกสันหลังของผู้นั่งได้ ช่วยลดแรงกดทับบนกระดูกสันหลังและลดความเมื่อยล้าจากการนั่งเป็นเวลานาน โดย Airfort 2.0 เป็นรุ่นใหม่ที่พัฒนาโครงสร้างให้เป็นพลาสติกเรซิ่นที่มีน้ำหนักเบา เเละสามารถ Customize Backrest เพิ่มเติมได้หลากหลายสีสันให้เข้ากับออฟฟิศ

 • Lamex : Plaza

เก้าอี้สำนักงานดีไซน์สวยสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบมาให้มีความเรียบง่ายผสมผสานระหว่างความสวยงามความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพ  สามารถปรับใช้งานได้หลากหลายสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ห้องประชุมขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่
ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.lamex.com/index.php/en/product/plaza

Sofa

นอกจากพื้นที่ทำงานในสำนักงานและออฟฟิศ อีกหนึ่งพื้นที่สำคัญคือ พื้นที่ผ่อนคลายสำหรับให้พนักงานได้ใช้เวลาช่วงสั้น ๆ ออกมาผ่อนคลาย หลังจากนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ การมีโซฟาวางในพื้นที่ส่วนกลาง ยังช่วยให้พนักงานเกิดการพูดคุยเเลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ดี และเกิดการสื่อสารที่ดีในการทำงานร่วมกัน

 • KOKUYO  :  Collesso

โซฟารุ่น Collesso เป็นโซฟาที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงาน การสนทนา และการพูดคุยกันในสำนักงาน ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยมีพนักพิงหลังและเบาะที่โค้งมน ทำให้ผู้ใช้งานนั่งในแนวทแยงได้อย่างสบาย และยังสามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างการนั่งได้หลากหลายรูปแบบ โดยมีฟังก์ชัน Add-on เพิ่มเติม เช่น แผงด้านบนสำหรับวางของหรือนั่งประชุมร่วมกับเก้าอี้ทรงสูง หรือช่องวางของด้านข้างเพื่อเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวขณะนั่งสนทนาร่วมกันหลายคน

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.kokuyo.co.th/common-space/lounge-lobby/lounge-chair/collesso

 • Lamex :  Milo

ดีไซน์โซฟาสุดน่ารัก ที่ออกมาแบบเพื่อรองรับการต้อนรับแขกหรือผ่อนคลายระหว่างนั่งทำงาน โดยมีลักษณะนุ่มคล้ายนวมนูนออกมาจากเม็ดโฟมที่บรรจุอยู่ด้านใน ช่วยสร้างความรู้สึกสมดุลระหว่างความสนุกสนานขี้เล่น  และเป็นทางการ เพื่อให้ตอบโจทย์ความสบายในการนั่งที่แตกต่างกัน

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.lamex.com/en/product/milo

Storage

การจัดการพื้นที่จัดเก็บเอกสารเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากสำหรับทุกสำนักงาน จึงจำเป็นต้องมีพื้นที่ Storage ที่ดีในการจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และคืนพื้นที่ใช้สอยภายในออฟฟิศให้สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องตามการใช้งาน

 • KOKUYO : Medix 

ตู้เอกสารที่มีรูปแบบหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ตู้บานเลื่อน ตู้บานเปิด หรือตู้บานสวิง โดยมีการจัดวางด้วยระบบการวางตู้ตามแนวผนังทำให้ประหยัดพื้นที่ และช่วยให้สามารถจัดเก็บเอกสารได้ในปริมาณมาก พร้อมทั้งมือจับประตูทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเรียบง่าย ช่วยให้จับถนัดมือขณะเปิดใช้งาน

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.kokuyo.co.th/common-space/storage-goods/storage/medix

 • Lamex : Aside

ระบบตู้จัดเก็บเอกสารที่มีคุณภาพและความทนทาน โดยมีการออกแบบให้มีหน้าบานที่เรียบง่าย กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อม เหมาะกับสำนักงานและออฟฟิศสมัยใหม่ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บจำนวนมากโดยที่ยังคงทำให้พื้นที่ของห้องดูโล่งและกว้างสบายตา

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.lamex.com/en/product/aside

Work Pod

Work Pod เป็นเทรนด์เฟอร์นิเจอร์ใหม่ในสำนักงานที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะถึงแม้การออกแบบสำนักงาน จะแยกพื้นที่การทำงานแต่ละแผนกออกจากกัน หรือมี Partition อย่างเป็นสัดส่วน แต่ก็ยังพบกับปัญหาเรื่องของความเป็นส่วนตัว โดยเฉพาะเมื่อต้องเจอกับปัญหาเสียงดังจากการทำงานของเพื่อนร่วมแผนกที่รบกวนการทำงาน หรืองานที่ต้องรับสายโทรศัพท์เพื่อติดต่อกับลูกค้าคนสำคัญอยู่บ่อย ๆ การมีตู้ Work Pod ในพื้นที่ทำงานจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการประสิทธิภาพในการทำงานที่ต้องใช้สมาธิอย่างสูง

 • KOKUYO : Work pod

Work Pod รุ่นใหม่ที่เหมาะสำหรับการประชุมออนไลน์หรืองานที่ต้องการใช้สมาธิสูง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน โดยออกแบบมาให้คำนึงถึงความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นหลัก จึงมีระบบที่ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของอากาศภายใน และควบคุมอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นผ่านเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวให้ระบายอากาศได้ทุก ๆ 40 วินาที ภายใน Work pod ยังออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็กด้วยโซฟาและโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า รวมถึงม่านบังแสงเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้มากยิ่งขึ้น

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.kokuyo-furniture.co.jp/products/office/workpod/index.html

 • Lamex : Lumin

Lumin เป็น Work Pod พื้นที่ทำงานส่วนบุคคลจาก Lamex ที่เหมาะกับสำนักงานสมัยใหม่ เพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบพื้นที่ส่วนตัวให้ผู้คนได้จดจ่อกับงานและสื่อสารทางออนไลน์ได้อย่างทันสมัย ผ่านการออกแบบด้วยแผ่นกระจกบานใหญ่ ทำให้เหมาะสำหรับพื้นที่ทำงานร่วมกันโดยมอบความเป็นส่วนตัวสูงสุด โดยมีระบบตัดเสียงรบกวนและระบบระบายอากาศที่สะดวกสบายต่อการใช้งาน

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.lamex.com/en/product/lumin

จึงสรุปได้ว่าการจัดสรรพื้นที่ให้เข้ากับวิถีชีวิตการทำงานในปัจจุบัน จำเป็นต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับรูปแบบการทำงานที่ฟังก์ชันที่สามารถยืดหยุ่นได้ เพื่อส่งเสริมการทำงานของพนักงาน และเพิ่มความสำคัญของการเชื่อมต่อระหว่างพนักงาน ผู้ปฏิบัติงาน องค์กร และชุมชน ให้เกิดการสื่อสารและประสบการณ์ทำงานที่ดีที่สุด

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible