Search
Close this search box.

3 แนวคิดยั่งยืนในการออกแบบออฟฟิศยุคใหม่สไตล์ KOKUYO

Facebook
Twitter

ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคนทำงานรุ่นใหม่หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เทรนด์ในการออกแบบสำนักงานในปัจจุบันจึงไม่ใช่แค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ต้องใส่ใจกับการอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นมิตร ‘Sustainable Office  Design’ จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป แต่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้นทีละนิด ๆ  เพราะถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องให้ความใส่ใจในสถานการณ์ของโลกที่เปลี่ยนไป 

นอกจากความสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อม การออกแบบสำนักงานอย่างยั่งยืนยังช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงานและมีประโยชน์ใช้สอยมากมาย ซึ่งช่วยยกระดับประสบการณ์รวมถึงความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนให้ได้รับประโยชน์สูงสุด โดยไม่กระทบกับสภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของโลก จากการวิจัยพบว่า Sustainable Office  Design สร้างความพึงพอใจให้กับพนักงาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้จริง

‘Sustainable Office  Design’ จึงกลายมาเป็นแนวคิดใหม่ในการออกแบบดีไซน์สำนักงานและออฟฟิศเพื่อความยั่งยืนของ KOKUYO เพื่อให้พนักงานทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและสามารถทำงานออกมาได้อย่างมีความสุขและมีประสิทธิภาพมากที่สุดผ่าน 3 แนวคิดยั่งยืนต่อไปนี้

  • Core values for Sustainability 01

เข้าใจในความหลากหลาย

เพราะเรายึดถือเรื่องความเห็นอกเห็นใจของเพื่อนมนุษย์มาเป็นอันดับหนึ่ง จึงเข้าใจในความหลากหลายและมุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ผู้คนและสังคมสามารถเชื่อมต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายด้านเพศ ความพิการ สัญชาติ ฯลฯ ผ่านพื้นที่การเรียนรู้และพื้นที่การทำงานจากผลิตภัณฑ์ของ KOKUYO มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี และยังมี KOKUYO Live office ที่พนักงานสามารถลองผิดลองถูกกับรูปแบบการทำงานของตัวเองได้ รวมถึงมีการเผยแพร่เทรนด์การทำงานที่ครอบคลุมเนื้อหาจากทั่วโลก ผ่านการวิจัยโดย Work Style Research Institute ของตัวเองอีกด้วย

Recommended : Uptis

ผลิตภัณฑ์สำนักงานจาก KOKUYO ที่ออกแบบมาให้สามารถปรับระดับได้ถึง 7 ระดับและมากสุดถึง 12 องศา ช่วยซัพพอร์ตระยะการมองและการวางมือที่เอื้อต่อการทำงานของผู้คนที่หลากหลายเพื่อช่วยลดภาระของคอ บ่า ไหล่ ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์เขียวขนาดใหญ่ เมาส์ปากกา สมุดสเกตช์ภาพ หรือวางแล็ปท็อปที่เหมาะกับระดับสายตา พร้อมพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บอุปกรณ์และเอกสารให้เป็นสัดส่วน และเมื่อประกอบเข้ากันหลายโต๊ะยังสามารถสร้างพื้นที่ให้ผู้คนเชื่อมต่อกันได้มากยิ่งขึ้น

  • Core values for Sustainability 02

การอยู่ร่วมกับธรรมชาติ และลดการปล่อย Co2

KOKUYO ดำเนินการผลิตผลิตภัณฑ์โดยคำนึงถึงการอนุรักษ์ธรรมชาติ เช่น ป่าไม้และสิ่งแวดล้อมทางน้ำ ซึ่งเป็นทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับธุรกิจ เราจึงมีโครงการดี ๆ อย่างการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมร่วมกับสหกรณ์ป่าไม้ในเมืองชิมันโตะ จังหวัดโคจิประเทศญี่ปุ่น โดยมีเป้าหมายเพื่อรักษาและฟื้นฟูสภาพแวดล้อมของป่าไม้ในแต่ละภูมิภาค และร่วมกับชุมชนท้องถิ่น เพื่อปลูกฝังและให้ความรู้เรื่องการเพาะปลูกที่ถูกต้องและใช้ประโยชน์อย่างถูกวิธีเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของทะเลสาบบิวะอีกด้วย นอกจากนี้เรายังทำการศึกษาและวิจัยมาเป็นอย่างดี เพื่อลดการผลิตที่ปล่อย Co2 และลดการใช้พลังงานรวมถึงทรัพยากรอย่างสิ้นเปลืองที่ไม่จำเป็น เพื่อนำไปสู่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

Recommended : Yuimori  lounge chair and table series  

ดีไซน์เก้าอี้เลานจ์จาก ‘Yuimori’ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ภายใต้ KOKUYO ที่สนับสนุนให้มนุษย์และธรรมชาติอยู่ร่วมกันในสังคมได้ดีขึ้น ด้วยการใช้ไม้ที่ผลิตในประเทศอย่าง ‘ไม้ไซเปรส’ เพื่อช่วยรีไซเคิลป่าและคำนึงถึงการกำจัดที่เหมาะสมเพื่อนำไปบดและนำกลับมาใช้ใหม่เป็น MDF อีกครั้ง ดีไซน์สวยงามพร้อมขาไขว้ที่สะดุดตาและนั่งสบาย มาพร้อมโต๊ะที่ได้รับการออกแบบให้เข้ากันได้ดีกับเก้าอี้ โดยเบาะรองนั่งได้รับการออกแบบให้สามารถถอดออกได้ และใช้ผ้าที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิล เช่น ขวด PET ขยะพลาสติกในทะเล และยังใช้วัสดุรีไซเคิลสำหรับไส้เบาะอีกด้วย

  • Core values for Sustainability 03

ใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดและลดของเสีย

เพื่อให้ง่ายและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในสำนักงานและออฟฟิศโดยไม่เกิดความสิ้นเปลือง เราจึงตระหนักถึงโมเดลของพื้นที่การใช้งานที่ออกแบบมาให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีอายุการใช้งานได้ยาวนาน โครงสร้างมีความแข็งแรงทนทาน โดยผลิตสินค้าที่รับประกันระยะยาวถึง 8 ปี เพื่อให้ผู้ใช้งานใช้สินค้าในระยะยาวได้อย่างสบายใจ นอกจากยังมุ่งมั่นพัฒนาวัสดุและเทคโนโลยีที่ลดการใช้ทรัพยากรบริสุทธิ์ มาเป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะอุปกรณ์ที่ตั้งบนโต๊ะที่นำเทคโนโลยีการผลิตแบบ Craftec ช่วยให้พื้นผิวบางลง 1/5 เท่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ทั่วไปในท้องตลาด 

Recommended : KATE

เก้าอี้ดีไซน์มินิมอลที่มาพร้อมหลากหลายสีสันสดใสใช้งานง่าย มีนํ้าหนักค่อนข้างเบาวางซ้อนกันได้ง่าย และยังสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายไปมา เหมาะสำหรับออฟฟิศหลากหลายสไตล์และที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างจำกัด และยังสามารถปรับเปลี่ยนไปใช้งานอื่น ๆ ในบ้านได้อีก เช่น ทานข้าว อ่านหนังสือ ฯลฯ ทำให้การสร้างประสบการณ์บนพื้นที่มีความอิสระมากยิ่งขึ้น

มายกระดับประสบการณ์รวมถึงความเป็นอยู่ที่ดีแบบยั่งยืนในการทำงานไปพร้อม ๆ กันกับ ‘Sustainable Office   Design’ จาก KOKUYOสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Line Official Account @kokuyothailand หรือโทร02-264-5100-3

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible