Search
Close this search box.

6 ดีไซน์จาก KOKUYO ที่คว้ารางวัล Good Design Award มาครอง

Facebook
Twitter

ตลอดระยะเวลากว่า 116 ปีที่แบรนด์ KOKUYO ได้ก่อตั้งขึ้น เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคน ด้วยการให้บริการและออกแบบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของผู้บริโภคทุกคนให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ผ่านการสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ โดยมีหัวใจหลักคือ ‘Be Unique’ และ ‘Design With Empathy’ ซึ่งยึดถือความสะดวกสบายของผู้ใช้งานเป็นหลัก ทำให้ทุกดีไซน์ของ KOKUYO ได้รับกระแสตอบรับที่ดีและเป็นที่นิยมอย่างเสมอมา การันตีด้วยรางวัล Good Design Award

‘Good Design Award’ หรือรางวัล ‘G Mark’ คือรางวัลจากประเทศญี่ปุ่นที่การันตีด้านการออกแบบ ที่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2500 เป็นต้นมา ในปี 2020 มีผู้เข้าประกวดทั้งหมด 4,769 ผลงาน โดยได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัล Good Design Award จำนวน 1,395 ผลงาน นอกเหนือจากการส่งเสริมมาตรฐานออกแบบที่ดีแล้ว ยังได้ส่งเสริมการออกแบบในหลากหลายสาขา รวมถึงมุ่งเน้นในการส่งเสริมชีวิตและสังคมให้ดีขึ้นด้วยการออกแบบอีกด้วย เบื้องหลังของมนุษย์ออฟฟิศ คือความใส่ใจของ KOKUYO ในการการออกแบบและคิดค้นเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพที่สุด เราขอพาไปทำความรู้จักกับ 6 ดีไซน์ที่ได้รับรางวัล Good Design Award ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

ingLIFE

Good Design Award 2022

อีกหนึ่งดีไซน์เก้าอี้ที่ออกแบบมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การ ‘นั่ง’ ที่หลากหลายของคุณมากยิ่งขึ้น โดยยังคงคอนเซ็ปต์ของการใช้เทคโนโลยี ‘Gliding Mechanism’ เพื่อช่วยรองรับทุกการเคลื่อนไหวของร่างกายในขณะนั่ง ให้คุณสามารถขยับได้อย่างอิสระแบบ 360° โดยมีกลไกการเคลื่อนไหวที่ใต้ฐานของเบาะนั่งเช่นกัน ให้สามารถนั่งและขยับได้อย่างอิสระ 360° ในแบบ ‘Slow & Compact’ ที่เคลื่อนไหวติดตามร่างกายไปอย่างช้า ๆ ไม่หวือหวาแต่มั่นคง ที่สำคัญยังเหมาะกับการใช้งานทุกวันในชีวิตประจำวันที่ไม่จำกัดอยู่แค่การนั่งทำงานเพียงอย่างเดียว

More Information : www.g-mark.org/award/describe/53847?token=vlkK2ppfVp

Any

Good Design Best 100 2019

เก้าอี้ดีไซน์มินิมอลที่มาพร้อมหลากหลายสีสันสดใสใช้งานง่าย มีนํ้าหนักค่อนข้างเบา และยังมีฟังก์ชันล้อที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายไปมา เหมาะสำหรับออฟฟิศหลากหลายสไตล์และที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างจำกัด และยังสามารถปรับเปลี่ยนไปใช้งานอื่น ๆ ในบ้านได้อีก เช่น ทานข้าว อ่านหนังสือ ฯลฯ

More Information : www.g-mark.org/award/describe/49190?token=vlkK2ppfVp

Uptis

Good Design Award 2019

Uptis เป็นโต๊ะทำงานที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดภาระของคอ บ่า ไหล่ จึงสามารถปรับระดับได้ถึง 7 ระดับและมากสุดถึง 12 องศา ช่วยซัพพอร์ตการวางมือที่เอื้อต่อการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์เขียวขนาดใหญ่ เมาส์ปากกา สมุดสเกตช์ภาพ หรือวางแล็ปท็อปที่เหมาะกับระดับสายตา พร้อมพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บอุปกรณ์และเอกสารให้เป็นสัดส่วน

More Information : www.g-mark.org/award/describe/49204?token=vlkK2ppfVp

KOKUYO ing

Good Design Award 2018

ดีไซน์เก้าอี้รุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี ‘Gliding Mechanism’ นวัตกรรมใหม่ของโลกเพื่อช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะช่วยรองรับทุกการเคลื่อนไหวของร่างกายในขณะนั่ง ให้สามารถขยับได้อย่างอิสระแบบ 360° โดยนวัตกรรมพิเศษนี้จะมีโครงสร้างกลไกการเคลื่อนไหวอยู่ใต้ฐานของเบาะนั่ง ไม่ว่าคุณจะเอนหน้า เอนหลัง หมุนซ้าย หมุนขวา  หรือว่าขยับท่าไหนก็ตาม เบาะที่นั่งจะสวิงไปตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย ช่วยกระจายแรงดันของร่างกายได้อย่างสมดุล และด้วยลักษณะของเบาะที่ออกแบบมาในรูปแบบ 3D ที่มีปลายเบาะลาดเอียง จึงช่วยลดการกดทับและความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อได้ดี

More Information : www.g-mark.org/award/describe/47761?token=vlkK2ppfVp

MOBI – bo

Good Design Award 2018

กระดานไวท์บอร์ดสไตล์มินิมอลสุดเจ๋ง ที่สามารถเลื่อนกระดานไวท์บอร์ดขึ้น-ลงได้ ให้คุณใช้งานได้แบบไม่มีสะดุดไม่ว่านั่งหรือยืนทำงาน ก็สามารถปรับตำแหน่งกระดานให้สูงและง่ายต่อการเขียน ใช้ได้ทั้งกับโต๊ะสูงและโต๊ะเตี้ย แม้ในพื้นที่แคบก็สามารถเปลี่ยนหน้ากระดานได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับทุกการประชุมเพื่อระดมสมองและแลกเปลี่ยนไอเดียความคิดสร้างสรรค์

More Information : www.g-mark.org/award/describe/47759?token=BZP9u6M8oo

Duora

Good Design Award 2016

จุดเด่นที่ทำให้ ‘Duora’ ได้รับรางวัล คือ ดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ผ่านเส้นสายของพนักพิงที่โค้งมนเป็นรูป S Curve ซึ่งออกแบบขึ้นเพื่อรองรับการเคลื่อนไหวของสรีระร่างกายตามของท่าทางการนั่งทำงานของเรา ไม่ว่าคุณจะทิ้งน้ำหนักจากด้านซ้ายไปขวา หรือโน้มตัวไปข้างหน้าขณะจ้องมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก็สามารถติดตามการเคลื่อนไหวของร่างกายคุณได้ตลอดเวลา และช่วยลดอาการเมื่อยล้าเมื่อนั่งทำงานเป็นเวลานานได้เป็นอย่างดี

More Information : www.g-mark.org/award/describe/47759?token=vlkK2ppfVp

สามารถเลือกชมสินค้าจากแบรนด์ KOKUYO ได้ที่เว็บไซต์  www.kokuyo.co.th  และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Line Official Account (@kokuyothailand)  หรือ  02-264-5100

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible