Search
Close this search box.

ส่องเบื้องหลังความสำเร็จ ผ่านวิวัฒนาการของออฟฟิศสไตล์ KOKUYO

Facebook
Twitter

นับว่า KOKUYO เป็นแบรนด์ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของออฟฟิศและเหล่าพนักงานชาวญี่ปุ่นมานานกว่า 100 ปี ครั้งนี้เราขอพาไปย้อนเวลากลับไปชมเบื้องหลังความสำเร็จ ผ่านวิวัฒนาการของออฟฟิศสไตล์ KOKUYO ตั้งแต่ช่วงแรกจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่ากี่ยุคสมัย ‘ออฟฟิศหรือสำนักงาน’ ก็ยังเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของพนักงานที่ทำงานตั้งแต่เช้าจรดเย็น เราจึงตั้งปณิธานถึงความใส่ใจในการสร้างสรรค์พื้นที่ออฟฟิศให้น่าอยู่ โดยรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลจากลูกค้า รวมถึงรูปแบบการทำงานเพื่อศึกษา Insight สำคัญมา
ต่อยอดและออกแบบพื้นที่สำนักงานเพื่อตอบโจทย์วิถีของเหล่าคนทำงานให้มากที่สุด 

1969s Japan’s first Live Office

Live Office ที่ออกแบบโดย KOKUYO ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ผ่านคอนเซ็ปต์ของสถานที่ทำงานรูปแบบใหม่ที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การทำงานที่ดีให้กับพนักงาน ด้วยการออกแบบพื้นที่ให้เหมาะสมกับลักษณะและสไตล์ขององค์กร เพื่อช่วยสื่อสารวัฒนธรรมและค่านิยมที่ดีนำไปสู่การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ และสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยมขึ้น ออฟฟิศที่แรกของ KOKUYO จึงเปรียบเสมือนโชว์รูมไปในตัวที่ผู้เยี่ยมชมจะได้เห็นภาพว่าพนักงานของเราทำงานแบบมีประสิทธิถาพได้อย่างไร โดยใช้เฟอร์นิเจอร์และบริการออกแบบออฟฟิศของเรา

1980s Offices Supporting Communication

ยุคถัดมา KOKUYO พัฒนารูปแบบการนำเสนอและดีไซน์ให้ออฟฟิศสามารถรองรับการดำเนินงานประจำวันให้มีประสิทธิภาพได้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการสื่อสารจะเห็นได้ว่า KOKUYO เริ่มบอกลาฉากกั้น (Partition) ที่แบ่งแยกโต๊ะทำงานออกจากกัน และดึงเอาไอเดียจาก Co-working Space มาใช้สร้างปฏิสัมพันธ์
แบบทีมเวิร์ก รวมถึงบทสนทนาใหม่ ๆ เพื่อแลกเปลี่ยนไอเดียดี ๆ ให้สามารถนำไปปรับใช้กับการทำงานให้เกิดประโยชน์ต่อไปได้

1990s Large-Scale Free-Address Office

KOKUYO เป็นหนึ่งในแบรนด์แรก ๆ ที่ปรับตัวตามวิวัฒนาการของเทรนด์และเทคโนโลยีอย่างเสมอมา ในปี 1990s มีการพัฒนาและดึงเอาไอเดียจาก Co-working Space ด้วยการใช้ Hot Desk หรือโต๊ะทำงานแบบอิสระเข้ามาปรับใช้ให้พนักงานใช้พื้นที่ร่วมกันแบบฟรีสไตล์ และไม่จำเป็นต้องมีโต๊ะทำงานส่วนตัวอีกต่อไป

2000s Large-Scale All-Wireless LAN Office

ในยุคที่ระบบอินเตอร์เน็ตและโลกดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในโลกมากยิ่งขึ้น การนำระบบ LAN ไร้สายเข้ามาปรับใช้ในการจัดการออฟฟิศ ทำให้พนักงานแต่ละแผนกสามารถทำงานร่วมได้อย่างอิสระจากทุกที่ภายในบริษัทผ่านการออนไลน์โดยใช้ IP จากโทรศัพท์มือถือ เป็นบทบาทครั้งสำคัญมีส่วนช่วยให้การออกแบบออฟฟิศและสำนักงานในยุคนี้มีต้นทุนที่ลดลง

Now And In The Future New and Better Experiences Office

ในปัจจุบันสังคมมีเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การมาถึงของโลกดิจิทัลทำให้การทำงานของคนรุ่นใหม่เองก็เปลี่ยนไปจากเดิมเช่นกัน บทบาทของออฟฟิศและสำนักงานในฐานะพื้นที่ระดมความคิดสร้างสรรค์จึงจำเป็นต้องมีความสำคัญมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลที่ KOKUYO มุ่งมั่นที่จะออกแบบสร้างสรรค์สำนักงานให้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานและเกิดประโยชน์สูงสุด โดยการสร้างสรรค์ ‘ประสบการณ์’ ใหม่ ๆ ให้ดีกว่าเดิมและไม่หยุดพัฒนาให้ ‘ออฟฟิศ’ กลายเป็น ‘บ้าน’ หลังที่สองที่คุณสามารถทำงานในแต่ละวันได้อย่างมีความสุขที่สุด

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible