Search
Close this search box.

‘Duora’ ดีไซน์เก้าอี้ระดับรางวัลที่ออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตคนทํางาน

Facebook
Twitter

ในยุคที่ ‘หลักการยศาสตร์ (Ergonomics)’ กลายมาเป็นเรื่องที่คนทํางานให้ความสําคัญกันมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้เวลานั่ง ทํางานเป็นเวลานาน ๆ มากกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน การเลือกไอเท็มและเฟอร์นิเจอร์สํานักงานที่ช่วยซัพพอร์ตขณะทํางานจึงเป็น เรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

ขอพาไปทําความรู้จักกับ ‘Duora’ Ergonomics Chair ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ จาก KOKUYO เเบรนด์เฟอร์นิเจอร์และ สํานักงานอันดับ 1 จากญี่ปุ่น ที่คํานึงถึงความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลัก เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาให้ทุกคนทํางานได้เกิดประสิทธิ ภาพสูงสุด ดีไซน์เริ่มต้นของ ‘Duora’ เกิดจากการพัฒนาต่อหลังจากที่ทีมดีไซน์เนอร์มองเห็นถึงปัญหาขณะนั่งทํางานในปัจจุบัน ที่หลายคนเปลี่ยนมาใช้แล็ปท็อปขนาดพกพากันมากขึ้น ทําให้เรามักจะติดนิสัยโน้มตัวลงไปจ้องจอจนเกิดอาการปวดคอบ่าไหล่ และนั่งท่าเดิม ๆ เป็นเวลานานจนเกิดอาการปวดร้าวลงสะโพกและกระดูกเชิงกรานจนกลายเป็น Office Syndrome ที่หลาย คนกําลังประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้

‘ทาคาโยชิ คาโนะ’ หนึ่งในสมาชิกทีมพัฒนาที่รับผิดชอบการออกแบบกล่าวว่า เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของท่านั่งที่ สลับไปมา จึงตั้งใจออกแบบเก้าอี้ ‘Duora’ ให้มีส่วนโค้งที่เหมาะสมที่สุดสําหรับท่าทางที่เปลี่ยนไป จากการลองผิ ดลองถูกอยู่นาน ‘Duora’ ก็ออกมาเป็นดีไซน์ที่เรียบง่ายด้วยเส้นสายของพนักพิงแบบ S Curve ที่สวยงาม เพื่อ รองรับช่วงเอวส่วนล่างของผู้ใช้งานให้กระชับทั้งสองโหมดด้วยฟังก์ชันที่เรียกว่า ‘Belvic Adjust Support’ เมื่อใช้ คันโยกส่วนล่างของพนักพิงจะสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้สองระดับ เพื่อรองรับสรีระขณะนั่งทํางานได้อย่างยืดหยุ่น และอยู่ในท่านั่งที่สบายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นจังหวะที่เราโน้มตัวไปจ้องหน้าจอ โหมดนี้จะรองรับกระดูกเชิงกรานโดยให้ ความรู้สึกเหมือนมีเบาะรองอยู่ระหว่างพนักพิง ในขณะที่โน้มตัวกลับมา S Curve โหมดนี้ก็ช่วยรองรับกระดูกสันหลัง และแผ่นหลังตามหลักการยศาสตร์ของร่างกายมนุษย์ได้เป็นอย่างดี และยังมีวัสดุของพนักพิงให้เลือกสองแบบตาม ความชอบของคุณไม่ว่าจะเป็น Mesh Backrest และ Fabric Backrest ที่ระบายอากาศได้ดี

เบาะรองนั่งยังออกแบบให้นุ่มสบายแบบสองชั้นเพื่อช่วยกระจายแรงกดของร่างกาย อีกทั้งที่พักแขนยังสามารถเลื่อนปรับระดับ ได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน ‘ปรับล็อคอัตโนมัติ’ ช่วยให้ปรับล็อกท่านั่งได้ทุกสรีระ หมดห่วงเรื่องขนาดของร่างกายที่แตกต่างกัน โดยสามารถล็อคได้ 3 ขั้นตอนสูงสุดถึง 18°

‘ทาคาโยชิ คาโนะ’ ยังกล่าวอีกว่า ดีไซน์ของ ‘Duora’ ผ่านการถูกดีไซน์อย่างปราณีตในทุกมุมมองผ่านเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เพื่อพัฒนาต้นแบบมามากกว่า 10 แบบ เพื่อหารูปลักษณ์ที่ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานและความสวยงามที่ กลมกลืนกับทุกสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่ในพื้นที่สํานักงานหลากหลายรูปแบบ จึงมีโครงเก้าอี้สีขาวและ ดําให้เลือก และมีสีสันของวัสดุพนักพิงให้เลือกอีกมากมายถึง 10 สี

‘Duora’ ยังเป็นดีไซน์เก้าอี้ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่คลาสสิกเมื่อมองจากด้านหน้า และโค้งเว้าอย่างสง่างามเมื่อ มองจากมุมอื่น ๆ เช่น แนวสายตาขณะยืนมอง ทําให้ ‘Duora’ กลายเป็นเก้าอี้ที่ใครก็ต่างตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น และได้รับรางวัลแห่งปีมากถึง 3 รางวัล ได้แก่ Good Design Award, iF Design Award 2018 และ German Design Award 2018

สามารถเลือกชมสินค้าจากแบรนด์ KOKUYO ได้ที่เว็บไซต์ www.kokuyo.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Line Official Account (@kokuyothailand) หรือ 02-264-5100

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible