Search
Close this search box.

เปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องทำงานกับ 5 โทนสีที่เหมาะกับ Workspace

Facebook
Twitter

เพราะ ‘สี’ มีผลต่อความรู้สึกและอารมณ์ของเรา การเลือกสีที่เหมาะสำหรับพื้นที่ทำงานจึงเป็นอีกวิธีที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้มีความผ่อนคลาย ช่วยสร้างสมาธิ และกระตุ้นการทำงานให้ Productive และมีคุณภาพได้มากยิ่งขึ้น

KOKUYO ขอเสนอไอเดียแต่งห้องด้วยการเลือกใช้โทนสีที่เหมาะกับ Workspace เพื่อช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ หรือการ Work From Home ที่บ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ซึ่งสีที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ชวนผ่อนคลาย เหมาะแก่การทำงานมีด้วยกัน 5 สีหลัก ๆ คือ สีขาว เทา น้ำเงิน เหลือง และเขียว โดยสามารถปรับเปลี่ยนมุมทำงานของคุณให้ดูสวยงามแปลกตาไปจากบรรยากาศเดิม ๆ ได้ง่าย ๆ ด้วยการทาสีผนังใหม่เพื่อคุมโทนสีห้อง และเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่าง โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ และของตกแต่ง มามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากันและมีรสนิยม หรือจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญให้เป็นโทนสีหลักก็ได้เช่นกัน


ห้องทำงานสีขาว

สำหรับสีขาวเป็นโทนสีที่มีความเรียบง่ายสามารถใช้ได้กับทุกห้อง เพราะทำให้รู้สึกสะอาด จิตใจสงบผ่อนคลาย และช่วยเติมเต็มสมดุลในการทำงานให้กับเรา แล้วแน่นอนว่าไม่ใช่สีขาวอะไรก็ได้ แต่ควรเลือกใช้สีขาวที่มีความนวล  ไม่สว่างจ้าจนรบกวนสายตามากเกินไป  มามิกซ์แอนด์แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์โทนสีเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ หรือตู้ก็บของสีขาว เทา และน้ำตาล ก็จะทำให้ห้องทำงานของคุณดูมินิมัลคุมโทนสุด ๆ


ห้องทำงานสีเทา

สีเทาเป็นอีกหนึ่งสีกลาง หรือสีโทน Neutral ที่ช่วยให้จิตใจสงบผ่อนคลาย ลดความเครียด และเพิ่มสมาธิให้โฟกัสกับงานที่ทำได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ยังช่วยให้ห้องดูดีมีสไตล์ขึ้นมาได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะโทนสีเทาควันบุหรี่ที่แมทช์กับเก้าอี้สีขาว เทา ดำ หรือวัสดุที่มีความมันวาว แต่ข้อสำคัญคือไม่ควรใช้สีเทาเดียวกันทั้งห้อง เพราะจะทำให้ห้องดูแคบและรู้สึกอึดอัดขึ้นมาได้ ควรใช้ร่วมกับสีอื่น ๆ อย่างเช่น ขาว เขียว และเทาอ่อนเป็นต้น


ห้องทำงานสีน้ำเงิน

ใครจะเชื่อว่าสีน้ำเงินคือโทนสีที่เหมาะกับ Workspace มากที่สุด เพราะนอกจากสีน้ำเงินจะเป็นโทนสีที่มีเสน่ห์น่าค้นหา และทำให้บรรยากาศห้องดูดีมีระดับแล้ว สีน้ำเงินยังช่วยสร้างความรู้สึกสงบผ่อนคลาย ช่วยสร้างสมาธิและความรู้สึกที่มั่นคงปลอดภัยอีกด้วย เราจึงมักเห็นโทนสีน้ำเงินในการตกแต่งห้องทำงานระดับผู้บริหารอยู่บ่อย ๆ นั่นเอง ซึ่งหากอยากให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย สบาย ๆ มากยิ่งขึ้น อาจจะมิกซ์แอนด์แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์สีขาว หรือสีฟ้าเข้าไปเป็นลูกเล่นได้


ห้องทำงานสีเหลือง

การตกแต่งห้องทำงานและออฟฟิศด้วยสีเหลืองกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะสายงานครีเอทีฟหรืองานที่เน้นความคิดสร้างสรรค์ เพราะเป็นโทนสีที่สดใสช่วยกระตุ้นไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ  พร้อมสร้างพลังบวกและกำลังใจในการทำงาน เคล็ดลับสำคัญคือไม่ควรทาสีเหลืองกับทุกผนังในห้อง แต่ให้เลือกทามุมใดมุมหนึ่งจะทำให้ห้องดูสว่างและดูเก๋แปลกตาขึ้นมา และหากนำไปแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์สีขาวก็จะช่วยให้ห้องดูโมเดิร์นมากขึ้นอีกด้วย


ห้องทำงานสีเขียว

สุดท้ายคือสีเขียว หลักการเดียวกันกับการพักสายตามองออกไปยังพื้นที่สีเขียว เพื่อลดความล้าของสายตา สีเขียวจึงเป็นเหมือนตัวเเทนของธรรมชาติที่ช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายสายตา และความตึงเครียดขณะนั่งทำงานอยู่ในห้อง และยังช่วยเติมเต็มความสดชื่นระหว่างนั่งทำงานตลอดทั้งวันอีกด้วย สีเขียวเมื่อแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวหรือสีสันสดใสจะช่วยให้บรรยากาศของห้องดูมินิมัล ทันสมัย แต่เมื่อแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้จะช่วยให้บรรยากาศห้องดูอบอุ่น และมีความวินเทจขึ้นมาอีกแบบ


และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 โทนสีหลักที่ช่วยเพ่ิมบรรยากาศห้องทำงานและ Workspace ของคุณให้ดูผ่อนคลายและน่านั่งทำงานมากยิ่งขึ้น ทริกเล็ก ๆ คือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากัน จะช่วยส่งเสริมให้ห้องดูดีมีสไตล์และสะท้อนตัวตนและคาแร็กเตอร์ของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี KOKUYO จึงเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่คิดเผื่อมาแล้วสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ โดยสามารถเลือกสี และ Material ของแต่ละรุ่นได้ เพื่อตอบโจทย์การทำงานของคุณให้มีสไตล์และ Productive ที่สุด

สามารถเลือกชมสินค้าจากแบรนด์ KOKUYO ได้ที่เว็บไซต์ www.kokuyo.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account (@kokuyothailand) หรือ 02-264-5100

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible