Search
Close this search box.

A Perfect Workspace Idea at Home – 4 ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศในฝัน

Facebook
Twitter

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคยอดฮิตอย่าง ‘WFH’ หรือ ‘Work From Home’ ที่กลายมาเป็นเทรนด์การทำงานแนวใหม่ที่บ้าน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันหลังจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมา ทำให้หลายบริษัทปรับตัวให้พนักงานเปลี่ยนมาทำงานจากบ้านเพื่อเป็นการ Social Distancing ซึ่งผลของการ WFH นั้นกลับส่งผลดีต่อการทำงานของพนักงาน เพราะจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยซิดนีย์และมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ยืนยันว่าพนักงานมีความสุขมากขึ้นและสามารถทำงานออกมาได้ดียิ่งขึ้น! ครั้งนี้ KOKUYO เลยขอเอาใจแฟน ๆ ด้วย 4 ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศในฝัน เทคนิคง่าย ๆ ในการจัด Workspace ให้ตอบโจทย์การทำงานที่บ้านจนคุณไม่อยากกลับไปออฟฟิศเลยหล่ะ!

Select The Best Place to Work

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการ Work From Home นั่นก็คือการเลือกพื้นที่ในบ้านที่เราตั้งใจใช้เป็น Workspace หลักในการทำงานและแบ่งโซนทำงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อไม่ให้คุณรู้สึกชิลล์กับการอยู่บ้านจนเกินไป เช่น มุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นหรือในขณะที่พื้นที่จำกัดอย่างคอนโดหรือห้องนอนก็ควรแยกโต๊ะทำงานให้ชัดเจน ไม่ควรทำงานบนเตียงหรือโซฟา เพื่อให้บรรยากาศการนั่งทำงานตลอดทั้งวันถูกต้องตามสรีระร่างกาย ที่สำคัญควรเลือกพื้นที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ สามารถมองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ที่สบายตา เพื่อช่วยสร้างความผ่อนคลายและมีสมาธิโฟกัสกับการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Upgrade Your Home Office Furniture

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญของการเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศในฝัน คือการอัพเกรดเฟอร์นิเจอร์ให้ตอบโจทย์สรีระร่างกายและช่วยให้การทำงานสะดวกสบายมากย่ิงขึ้น โดยเฉพาะโต๊ะและเก้าอี้ที่มีผลโดยตรงต่อสุขภาพในระยะยาวเมื่อต้องใช้เวลาทำงานตลอดทั้งวัน KOKUYO ขอแนะนำโต๊ะที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันตามไลฟ์สไตล์การทำงานได้เช่น เปลี่ยนท่ายืนทำงาน, มีล้อช่วยให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกในพื้นที่จำกัด หรือสามารถเพิ่มชั้นวางที่สามารถวางเอกสารและสิ่งของได้เพิ่มเติม ในขณะที่เก้าอี้ควรเลือกเก้าอี้ที่ออกแบบดีไซน์ตามหลัก Ergonomic Chair เพื่อช่วยรักษาสมดุลของร่างกายในการนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน ๆ ไม่ว่าจะเป็น S Curve

ของกระดูกสันหลังที่พอดีไม่ให้หลังของเราโค้งงอไปด้านหน้าจนเกิดเป็นอาการเมื่อยล้าในเวลาต่อมา และวัสดุของเบาะที่นุ่มกำลังดีเพื่อกระจายน้ำหนักตัวช่วงก้นและสะโพกเป็นให้เป็นไปอย่างสมดุล

KOKUYO จึงตั้งใจพิถีพิถันในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นและใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุด เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การทำงานและความต้องการที่แตกต่างของทุกคน และเนรมิตร Workspace ในฝันของทุกคนให้เกิดขึ้นจริง

Make Your Workspace Green

นอกจากวิวทิวทัศน์โดยรอบที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดีในการทำงาน พื้นที่เล็ก ๆ ภายใน Workspace ควรเสริมเติมแต่งไปด้วยต้นไม้ที่ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้เลือดสูบฉีด เช่น ต้นพลูด่าง ลิ้นมังกรแคระ ไผ่กวนอิม กระบองเพชรจิ๋ว และกวักมรกต เป็นต้น เพื่อช่วยผ่อนคลายสายตาให้คุณได้ใช้เวลาสั้น ๆ เปลี่ยนโฟกัสมาชื่นชมความสวยงามบนโต๊ะ หรือเปลี่ยน Position มารดน้ำต้นไม้ใส่ปุ๋ยเพื่อเป็นการขยับร่างกายไปในตัวไม่ให้นั่งนานจนเกินไป

Personalise Your Space

สุดท้ายมาครีเอต Workspace ของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ด้วยการใส่ตัวตนของคุณลงไป ไม่ว่าจะเป็นพร้อบหรือของตกแต่งกระจุกกระจิกที่จะทำให้โต๊ะทำงานของคุณมีสีสันและชีวิตชีวายิ่งขึ้น เช่น กรอบรูปความหมายดี ๆ โคมไฟดีไซน์เก๋ Quote  ให้กำลังใจ หรือ Stationary สีสันสดใส รวมไปถึงการเลือกแมทช์คู่สีของเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับบ้าน และสะท้อนคาแรกเตอร์ของคุณออกมา เพียงเท่านี้ Workspace ของคุณก็จะกลายมาเป็นออฟฟิศในฝันที่คุณอยากตื่นขึ้นมานั่งทำงานในทุก ๆ เช้าแล้วหล่ะ

และนี่คือ 4 ไอเดียเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศในฝันง่าย ๆ ที่อยากให้เพื่อน ๆ ลองไปปรับใช้กันดูสำหรับใครที่กำลังปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตมาทำงาน Work From Home อย่างเต็มตัว หรือใครที่กำลังหมดไฟอยากหาไอเดียใหม่ ๆ ที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  สามารถเลือกชมสินค้าจากแบรนด์ KOKUYO ได้ที่เว็บไซต์ www.kokuyo.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account (@kokuyothailand) หรือ 02-264-5100 หรือตามไปชมสินค้าจริงและช้อปเฟอร์นิเจอร์จาก KOKUYO ได้ที่งานบ้านและสวนแแฟร์ Midyear 2022 ได้ที่บูท D8, D9 Hall 98 ที่ BITEC Bangna ตั้งแต่วันที่ 5-14 สิงหาคมนี้ และมาเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นออฟฟิศในฝันไปพร้อม ๆ กัน


Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible