Search
Close this search box.

ทำความรู้จัก ‘KOKUYO ing’ และ ‘ingLIFE’  สองดีไซน์ที่รองรับการเคลื่อนไหวแบบอิสระ 360°

Facebook
Twitter

เชื่อว่าหลายคนคงประสบปัญหาสุขภาพ เนื่องจากใช้เวลานั่งทำงานเป็นระยะเวลานานติดต่อกันวันละหลายชั่วโมงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอนว่าการปรับพฤติกรรมอย่างเดียวอาจไม่ช่วยแก้ปัญหาได้ดีที่สุด KOKUYO จึงได้คิดค้นโซลูชั่นใหม่ด้วยการออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับออฟฟิศ เพื่อช่วยแก้ปัญหาสุขภาพในระยะยาวและช่วยให้ชีวิตการทำงานสะดวกสบายเพิ่มขึ้น โดยพัฒนาดีไซน์เก้าอี้สองรุ่นพิเศษ “KOKUYO ing” และ “ingLIFE” เพื่อตอบโจทย์ชีวิตของคนรุ่นใหม่ให้คุณสามารถ ‘นั่ง’ บนเก้าอี้ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลาอย่างมีความสุขที่สุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อิสระในการนั่งบนเก้าอี้” ด้วยฟังก์ชั่นการทำงาน Gliding Mechanism ที่ช่วยรองรับทุกการเคลื่อนไหวของร่างกาย ให้สามารถขยับได้อย่างอิสระแบบ 360° ช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อและสมอง และยังช่วยลดความเมื่อยล้าที่เกิดจากการกดทับขณะนั่งเป็นเวลานาน เปลี่ยนการทำงานให้มีชีวิตชีวาให้การ ‘นั่ง’ ไม่ได้หมายถึงการอยู่กับที่อีกต่อไป

เราจะพาคุณไปทำความรู้จักสองดีไซน์เก้าอี้จากแบรนด์ KOKUYO และตามหาว่าเก้าอี้รุ่นไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุด


‘KOKUYO ing’

ดีไซน์เก้าอี้รุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี Gliding Mechanism นวัตกรรมใหม่ของโลกที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมายอย่าง Good Design Award และ German Design Award ฯลฯ  ที่ช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะช่วยรองรับทุกการเคลื่อนไหวของร่างกายในขณะนั่ง ให้สามารถขยับได้อย่างอิสระแบบ 360°

โดยนวัตกรรมพิเศษนี้จะมีโครงสร้างกลไกการเคลื่อนไหวอยู่ใต้ฐานของเบาะนั่ง ซึ่งสามารถขยับได้ 360° ไม่ว่าคุณจะเอนหน้า เอนหลัง หมุนซ้าย หมุนขวา  หรือว่าขยับท่าไหนก็ตาม เบาะที่นั่งจะสวิงไปตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย ช่วยกระจายแรงดันของร่างกายได้อย่างสมดุล และด้วยลักษณะของเบาะที่ออกแบบมาในรูปแบบ 3D ที่มีปลายเบาะลาดเอียง จึงช่วยลดการกดทับและความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อได้ดี

ความพิเศษของเก้าอี้รุ่น ‘KOKUYO ing’ คือการออกแบบมาให้เคลื่อนไหวได้แบบ ‘Quick & Dynamic’ โดยจะมีขนาดเบาะที่กว้างเข้ากับสรีระเพียง 475mm และมีวงสวิงของการเคลื่อนไหว 4° ให้คุณเพลิดเพลินกับการเคลื่อนไหวแบบไดนามิกแบบไม่มีสะดุดที่ขยับไปมาได้อย่างรวดเร็ว โดยจะมีมุมเอียงที่มีขนาดเล็กกว่า ‘ingLIFE’ และมีกลไกการล็อค ที่รองแขน รวมถึงอุปกรณ์ความปลอดภัยเพื่อลดความรู้สึกของการเคลื่อนไหวที่ไม่มั่นคง

พนักพิงออกแบบให้โค้งรองรับกับกระดูกสันหลังเป็นรูป S  Curve ช่วยให้คุณสามารถนั่งในท่าที่ถูกต้องและเป็นธรรมชาติที่สุด โดยรุ่น ‘Ing’ จะออกแบบพนักพิงมาให้เลือกถึง 3 แบบดังนี้

  • Low Back Type มีความกว้างของพนักที่ช่วยซัพพอร์ตเเผ่นหลังมาจนถึงช่วงไหล่
  • Mid Back Type ช่วยซัพพอร์ตส่วนหลังมาถึงช่วงต้นคอ
  • High Back (Headrest) Type ความกว้างสูงสุด ที่มีส่วนรองคอเสริมเข้ามา

หากพูดถึงการใช้งาน ‘KOKUYO ing’ ออกแบบมาให้เป็นเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานที่มีความ Stylish ซึ่งคุณสามารถออกแบบคาแร็กเตอร์ของเก้าอี้เองโดยเลือกเบาะและพนักพิงได้ถึง 12 สี ให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละออฟฟิศและห้องทำงานของคุณได้


‘ingLIFE’

อีกหนึ่งดีไซน์เก้าอี้ที่ออกแบบมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การ ‘นั่ง’ ที่หลากหลายของคุณมากยิ่งขึ้น โดยยังคงคอนเซ็ปต์ของการใช้เทคโนโลยี Gliding Mechanism เพื่อช่วยรองรับทุกการเคลื่อนไหวของร่างกายในขณะนั่ง ให้คุณสามารถขยับได้อย่างอิสระแบบ 360° เพราะเก้าอี้ที่ดีต้องพิเศษมากกว่าการนั่ง แต่ต้องช่วยจุดประกายไอเดียสร้างสรรค์ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพราะร่างกายถูกออกแบบมาให้ขยับ เก้าอี้รุ่น ‘ingLIFE’ จึงออกแบบมาให้มีโครงการและกลไกการเคลื่อนไหวที่ใต้ฐานของเบาะนั่งเช่นกัน ให้สามารถนั่งและขยับได้อย่างอิสระ 360° ในแบบ ‘Slow & Compact’ ที่เคลื่อนไหวติดตามร่างกายไปอย่างช้า ๆ ไม่หวือหวาแต่มั่นคง เบาะออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่กว่ารุ่น ‘KOKUYO ing’ ถึง 565mm และโค้งรับไปกับสรีระการนั่ง เพื่อลดแรงกดของร่างกายไม่ให้คงอยู่ที่จุดใดจุดหนึ่งนานเดินไป และกระจายไปอย่างต่อเนื่องตามอุ้งเชิงกรานที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ให้คุณเปลี่ยนท่าหรือขยับเคลื่อนไหวร่างกายไปมาได้อย่างผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติที่สุด

สำหรับพนักพิงออกแบบมาให้เป็นรูป S  Curve ที่โค้งรับไปกับกระดูกสันหลังช่วยให้นั่งสบายมากยิ่งขึ้น โดยมีให้เลือก 2 แบบดั้งนี้

  • Wood Backrest พนักพิงแบบไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ
  • Cushion Backrest  พนักพิงแบบเบาะที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความนุ่มสบายของที่นั่ง

ซึ่งความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของเก้าอี้รุ่น ‘ingLIFE’ คือดีไซน์อันโดดเด่น ที่เหมาะกับการใช้งานทุกวันในชีวิตประจำวันที่ไม่จำกัดอยู่แค่การนั่งทำงานเพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะโทนสีที่เน้นความเป็นธรรมชาติดูอบอุ่นและคลาสสิก เหมาะสำหรับนั่งสบาย ๆ ในห้องนั่งเล่น นั่งทานข้าวในห้องรับประทานอาหาร หรือห้องทำงาน โดยสามารถเลือกที่วางแขนและขาตั้งแบบ Fixed Legs หรือแบบล้อเลื่อนได้ตามการใช้งาน

นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยว่าหากนั่งทำงานบนเก้าอี้ “KOKUYO ing” และ “ingLIFE” โดยขยับร่างกายตามปกติ เป็นเวลา 4 ชั่วโมง จะเท่ากับการเดินออกกำลังกายถึง 1.5 กิโลเมตร ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพิ่มขึ้น 13% อีกด้วย (ผลการวิจัยเฉพาะกลุ่มคนในประเทศญี่ปุ่น) ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลที่ควรใช้เก้าอี้แบบ Gliding Mechanism ในชีวิตประจำวัน เพื่อช่วยลดปัญหาสุขภาพในระยะยาวและให้ทุกการ ‘นั่ง’ ของคุณเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและพิเศษยิ่งกว่าเดิม


สามารถติดตามรายละเอียดของเก้าอี้ทั้งสองรุ่นได้ที่ https://staging.kokuyo.co.th/work-space/office-chair/ergonomic-chair/ing/ และ https://staging.kokuyo.co.th/work-space/office-chair/ergonomic-chair/inglife/

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible