Search
Close this search box.

be Unique ไลฟ์สไตล์การทำงานในแบบของคุณ และเนรมิตร Workspace ในฝันไปกับ KOKUYO

Facebook
Twitter

นับตั้งแต่ปี 1905 ที่ ‘KOKUYO’ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานของญี่ปุ่นได้ถือกำเนิดขึ้น เรามุ่งมั่นและตั้งใจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ด้วยความเข้าอกเข้าใจ ใส่ใจถึงปัญหาและคุณภาพชีวิตของคนทำงานเสมอมา ปัจจุบันเป็นเวลากว่า 100 ปีแล้วที่ ‘KOKUYO’ กลายมาเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงานอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่ทั่วโลกให้การยอมรับ และยังคงพิถีพิถันในการออกแบบทุกๆ ด้าน เพื่อดึงจุดสำคัญมาพัฒนาสินค้า เพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งาน ให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์การทำงานและความต้องการที่แตกต่างกันให้ดีที่สุด ให้คุณ be Unique ในแบบของตัวเอง และเนรมิตร Workspace ในฝันของคุณให้เกิดขึ้นจริง

เพราะเราเชื่อว่าการออกแบบพื้นที่การทำงานให้ตอบโจทย์กับพฤติกรรมของคนเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนอกจากการแก้ปัญหาเรื่องสุขภาพแล้ว สภาพแวดล้อมของสถานที่ทำงานนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยดึงศักยภาพต่างๆ ในการทำงานออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ ทำให้ชีวิตการทำงานสะดวกสบายและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น เราจึงให้ความสำคัญและคำนึงถึงการตกแต่ง การออกแบบ และไม่หยุดค้นหาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในการผลิตเฟอร์นิเจอร์เพื่อตอบโจทย์ทุก Workspace ที่ be Unique ใบแบบคุณให้มากที่สุด

ครั้งนี้เราขอพาไปทำความรู้จักกับ 4 ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การทำงานที่ be Unique ในแบบที่แตกต่างกัน KOKUYO จะเนรมิตรให้ Workspace ในฝันของแต่ละคนเป็นจริง และช่วยตอบโจทย์การทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้อย่างไรไปติดตามกัน


ผิง-พิชญา วงศ์กิตติโชติ  ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ KINTO ในประเทศไทย ที่เชื่อว่า Workspace ที่ดีในแบบ  Japanese Quality จะช่วยให้เราทำงานได้มีประสิทธิภาพกว่าเดิม

“ผิงเป็นคนทำงานหนัก ต้องบริหารคนอยู่ตลอดเวลา และคิดไอเดียครีเอทีฟนำเสนอทางญี่ปุ่นอยู่ตลอด Workspace ของผิงจะต้องสะอาดตาและก็ต้องเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์นอกจากจะต้องสวยยังต้องใช้งานได้ดี ทนทาน ใช้งานได้ยาว โทนสีที่ชอบจะต้องเป็นโทนสีที่เรียบง่าย สีอ่อน ช่วยทำให้ผิงคิดงานได้ดีขึ้น แล้วจริงๆ อุปกรณ์ในการเขียนของผิงเยอะ ต้องมีพร้อมเสมอ ถ้าโทนสีของเค้าสดใสนิดนึงผิงก็จะคิดงานได้ดีขึ้นอีกเพราะสีมันสนุกสนาน”


แก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล นักแสดง ดีไซเนอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ กับ Workspace ที่ให้ความสำคัญเรื่อง Empathic Design ในการทำงาน

“ด้วยความที่ใช้เวลาหน้าคอมค่อนข้างเยอะ สิ่งที่ให้ความสำคัญมากที่สุดคือเรื่องของการดีไซน์ Workspace ที่มีความเข้าอกเข้าใจผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ที่เข้ากับสรีระร่างกายเรา ดีไซน์ที่เรียบง่าย รวมไปถึงฟังก์ชันที่ดีที่จะช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”


Functional Design ในแบบของ เจ-เจรมัย พิทักษ์วงศ์  ผู้บริหารบริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)  และบ.ก. แนวหน้าแห่งวงการสื่อบ้านและการตกแต่ง

“ปกติเวลาทำงาน 50% ของผมจะอยู่ในออฟฟิศ อีก 50% จะออกไปข้างนอก เวลาที่อยู่ในออฟฟิศก็จะประชุม คิดงาน นั่งอ่านหนังสือ แล้วก็สเกตช์งานด้วยครับ Workspace ที่ดีและชอบก็คือผมเป็นคนแอคทีฟและขยับตัวเยอะ เลยอยากให้เฟอร์นิเจอร์มันแอคทีฟไปกับผมด้วย แน่นอนว่าเก้าอี้ต้องขยับไปกับเราได้ โทนสีเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบก็คล้ายการแต่งตัวเลย คือมีสีพื้นเป็นสีธรรมชาติเป็นหลัก และสิ่งที่ขาดไม่ได้ไม่ว่าจะบนโต๊ะทำงานหรือกระเป๋าทำงานของผมก็คือ ปากกา ดินสอ กระดาษ และสมุดบันทึกที่ต้องติดตัวไปกับผมทุกที่เสมอ”


สองหนุ่มโอ๊ต–ณรงค์ฤทธิ์ ศรีตลานนท์ และโอ๊ตซึ – เฉลิมพล อัครภิญโญสกุล จาก OATS X SOMEWHERE เพจไลฟ์สไตล์และท่องเที่ยว และ Founder แบรนด์ DROP BY DOUGH ร้านโดนัทชื่อดัง กับ Productive ที่มาพร้อม  Aesthetic Design

“ปกติเราก็จะเข้าออฟฟิศกันทุกวัน นั่งคิดงานกันตั้งแต่เช้าจนเย็น เพราะฉะนั้นบรรยากาศในการทำงานจะต้องมีความ Productive มาก ผมก็เลยให้ความสำคัญกับเรื่องความสวยงามเป็นหลัก เน้นเรื่องความสบายของการนั่งด้วย”  ในขณะที่โอ๊ตซึบอกว่า “ผมชอบโต๊ะทำงานที่เรียบร้อย แต่ว่าสอดแทรก Element ของสีไปในเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องเขียน เพราะปกติเวลาที่เรานั่งทำงาน Explore ไอเดียหรือว่าเปิดดูไอเดียจากแมกกาซีน เราชอบอะไรก็จะจดไว้เพื่อที่จะเก็บไว้ดูเวลาที่ต้องการใช้ไอเดียเหล่านั้น เราเลยอยากจะให้ออฟฟิศมีความ Lively กระตุ้นให้เรามีความแอคทีฟในการทำงานอยู่เสมอ”


KOKUYO พร้อมแล้วที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งาน ให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์การทำงานและความต้องการที่แตกต่างกันให้ดีที่สุดให้คุณ be Unique ในแบบของตัวเอง และเนรมิตร Workspace ในฝันของคุณให้เกิดขึ้นจริง

แล้ว be Unique ในแบบของคุณหล่ะเป็นแบบไหน? ให้ KOKUYO สร้าง Workspace ในฝันของคุณให้เกิดขึ้นจริง สามารถเลือกชมสินค้าจากแบรนด์ KOKUYO ได้ที่เว็บไซต์ www.kokuyo.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account (@kokuyothailand) หรือ 02-264-5100

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible