Search
Close this search box.

คุณเป็นสายไหนเวลาทำงาน? เทคนิคจัดสเปซให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

Facebook
Twitter

เชื่อว่าคุณใช้ช่วงเวลาเกือบตลอดทั้งวันไปกับพื้นที่บนโต๊ะทำงาน ประกอบกับในสถานการณ์ปัจจุบันทำให้วิถีการทำงานถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุค New Normal ที่เน้นทำงาน Work From Home อยู่บ้านกันมากขึ้น จึงเป็นอีกเหตุผลที่พื้นที่การทำงานของคุณควรตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์และงานที่ทำอยู่ มาดูกันว่าคุณเป็นสายไหนเวลาทำงาน? แล้วตามมาดูเทคนิคการจัดสเปซให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แฮปปี้ตลอดทั้งวัน

01 สายดีไซเนอร์และครีเอทีฟ

หากคุณมีไลฟ์สไตล์การทำงานด้านครีเอทีฟหรือเป็นดีไซน์เนอร์ ที่ต้องออกแบบและใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการคิดหา ไอเดียใหม่ ๆ ตลอดเวลาในการทำงาน ควรจัดสเปซให้โต๊ะทำงานหันหน้าเข้ากับหน้าต่าง เพื่อรับพลังงานดีๆ จากแสงแดดและอากาศที่ปลอดโปร่ง รวมถึงควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันครบครันจาก KOKUYO เพื่อช่วยให้การคิดไอเดียลื่นไหลและ นั่งทำงานได้สบายตลอด ทั้งวัน

KOKUYO ing

เก้าอี้ทำงานรุ่น Signature ของ KOKUYO ที่รองรับทุกการเคลื่อนไหวขณะนั่งด้วยเบาะที่หมุนได้ 360 องศา พร้อมพนักพิงที่ดีไซน์มาเป็นรูปตัว S โค้งรับกระดูกสันหลัง จะหมุนตัวท่าไหนหรือหยิบสมุดปากกามาเอนหลังคิดไอเดียก็สะดวกสบายได้ทุกสรีระ การันตีด้วยรางวัล Good Design Award และอีกมากมาย

Uptis

โต๊ะทำงานปรับระดับได้ถึง 7 ระดับและมากสุดถึง 12 องศา ช่วยซัพพอร์ตการวางมือที่เอื้อต่อการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นพิมพ์เขียวขนาดใหญ่ เมาส์ปากกา สมุดสเกตช์ภาพ หรือวางแล็ปท็อปที่เหมาะกับระดับสายตา พร้อมพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บอุปกรณ์และเอกสารให้เป็นสัดส่วน

MOBI-bo

กระดานไวท์บอร์ดสไตล์มินิมัลสุดเจ๋ง ที่สามารถเลื่อนกระดานไวท์บอร์ดขึ้น-ลงได้ ให้คุณใช้งานได้แบบไม่มีสะดุดไม่ว่านั่งหรือยืนทำงาน

KOKUYO ME

และแน่นอนว่าสิ่งที่ดีไซเนอร์และครีเอทีฟขาดไม่ได้ คืออุปกรณ์ที่ช่วยซัพพอร์ตความคิดสร้างสรรค์ อย่าง KOKUYO ME Stationery ที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์และครบครันไปด้วยฟังก์ชันที่ช่วยให้ชีวิตการทำงานง่ายยิ่งขึ้น

02 สายวิชาการ

หากคุณทำงานอยู่ในสายงานวิชาการ หรือมีไลฟ์สไตล์การทำงานที่ต้องนั่งหน้าคอม ทำงานคู่กับข้อมูลแน่นปึ๊กและตัวเลขตลอดทั้งวัน ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยเอกสารมากมายในการวิเคราะห์ข้อมูล คุณควรจัดสเปซบนโต๊ะทำงานให้โปร่ง โล่งและเก็บเอกสารไว้ในกล่องหรือตู้ให้เรียบร้อย เพื่อให้พื้นที่ทำงานดูสะอาดตาอยู่เสมอ อาจจะหาต้นไม้สวยงามที่ปลูกในร่มมาวางไว้ เพื่อใช้พักสายตาจากหน้าคอมในบางขณะ และเลือกเฟอร์นิเจอร์จาก KOKUYO ที่ช่วยรักษาสมดุลของสุขภาพ แม้ต้องนั่งนานตลอด ทั้งวัน

Inspine

เก้าอี้ Inspine มีจุดเด่นที่เทคโนโลยี Wire lumbar support สามารถรองรับช่วงหลังส่วนล่างได้อย่างกระชับและมีประสิทธิภาพ สามารถปรับให้ตึงหรือผ่อนคลายตามความต้องการของผู้นั่ง

Wizard3

ดีไซน์เก้าอี้สุดลํ้าที่ออกแบบมาให้โครงสร้างแกนกลางแข็งแรง สามารถรองรับนํ้าหนักและช่วยซัพพอร์ตหลังขณะนั่งนาน ๆ ได้ดี สามารถปรับระดับความสูงให้

ขาพอดีกับพื้น ปรับระดับการเอนหลังบนพนักพิงได้หลายระดับ และล็อกให้เข้ากับสรีระและท่านั่งที่คุณต้องการได้

Strata

โต๊ะทำงานขนาดเล็กกะทัดรัด มีพื้นที่ชั้นวางสำหรับจัดเก็บเอกสารและ Topboard ที่เลือกระดับการวางให้คุณ ออกแบบพื้นที่ทำงานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้

03 สายฟรีแลนซ์ไม่ค่อยอยู่กับโต๊ะ

สุดท้ายหากใครอยู่ในสายงานที่เน้นทำงานนอกสถานที่ หรือต้องย้ายไปประชุมแผนกอื่น ๆ บ้างตามโอกาส แต่ยังต้องการมีสเปซที่ตอบโจทย์ในการทำงาน ควรจัดพื้นที่ให้สามารถปรับเปลี่ยนการทำงานและเคลื่อนย้ายได้ตลอดเวลา โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จาก KOKUYO ที่มีนํ้าหนักเบาแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย

Any

เก้าอี้ดีไซน์มินิมอลที่มาพร้อมหลากหลายสีสันสดใสใช้งานง่าย มีนํ้าหนักค่อนข้างเบา และยังมีฟังก์ชันล้อที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายไปมา เหมาะสำหรับออฟฟิศและที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างจำกัด และยังสามารถปรับเปลี่ยนไปใช้งานอื่น ๆ ในบ้านได้อีก เช่น ทานข้าว อ่านหนังสือ

Workfit

อีกหนึ่งดีไซน์โต๊ะทำงานที่ตอบโจทย์สายชิลล์ เพราะมีหน้าโต๊ะที่ค่อนกว้างและมีล้อ 4 ด้านทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และล็อกไม่ให้ขยับเพื่อป้องกันการเคลื่อนที่ได้ เหมาะสำหรับการทำงานของคนยุคใหม่จะลุกจะนั่งตรงไหนก็ Work Life ได้ Balance สุด ๆ

หากเลือกเฟอร์นิเจอร์และจัดสเปซให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การทำงาน ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณให้แฮปปี้ได้ตลอด ทั้งวัน สามารถเลือกชมสินค้าจากแบรนด์ KOKUYO ได้ที่เว็บไซต์ www.kokuyo.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account (@kokuyothailand) หรือ 02-264-5100

Interested in our product

Leave us your details and our dedicated sales will get back to you as soon as possible